Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Báo Ngày Nay: 2 lao động 'chui' ở Thanh Hóa bị đánh tử vong bên Trung Quốc

Do mâu thuẫn, 2 lao động người Thanh Hóa làm việc 'chui' bên Trung Quốc đã bị nhóm người Việt Nam cũng lao động bất hợp pháp tại đây đánh tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/24-7/2-lao-dong-chui-o-thanh-hoa-bi-danh-tu-vong-ben-trung-quoc-158784.html

Ngày 5/11, báo Người Lao Động dẫn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới đây, qua nắm bắt tình hình, các phòng ban chuyên môn của Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện trên địa bàn có 2 người dân bị đánh tử vong tại Trung Quốc.

Theo đó, 2 người dân bị đánh tử vong là anh Hoàng Văn Tr. (SN 1991, ngụ xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và ông Đinh Văn Ng. (SN 1972, ngụ xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương).

Qua nắm tình hình, cơ quan công an xác định anh Tr. và ông Ng. qua Trung Quốc lao động chui tại tỉnh Quảng Đông từ đầu năm 2019.

Thời gian qua, các lực lượng Công an Thanh Hóa đã xử lý nhiều trường hợp xuất cảnh trái phép qua Trung Quốc. - Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc này, báo Dân Trí thông tin, do có mâu thuẫn với một nhóm người ở TP Hải Phòng và Thanh Hóa tại nơi lao động nên 2 nạn nhân đã bị nhóm này đánh tử vong. Hiện thi thể các nạn nhân đã được đưa về quê lo hậu sự.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện phía Công an Trung Quốc đã bắt giữ 3 nghi phạm, trong đó có 1 người quê huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Được biết, những năm qua có hàng chục trường hợp tại Thanh Hóa đi lao động “chui” bên Trung Quốc, chịu nhiều rủi ro trong quá trình sống và lao động.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Quảng Thạch, Quảng Xương, Hoàng Văn Tr, Quảng Nham, Công an tỉnh Thanh Hóa, Công An Thanh Hóa, Chui, Tĩnh Gia, Thanh Hóa, Báo dân trí, Phòng ban, Xuất cảnh, Bất hợp pháp, Hậu sự, Quảng Đông, Nắm tình hình, Tử vong, Đánh, Mâu thuẫn, Lao động