Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo VOV: Điều chuyển giáo viên ở Thanh Hóa: Sẽ sớm xem xét, xử lý trách nhiệm

Huyện Yên Định (Thanh Hóa) sẽ sớm xem xét trách nhiệm cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm trong thực hiện điều động, luân chuyển giáo viên vừa qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/dieu-chuyen-giao-vien-o-thanh-hoa-se-som-xem-xet-xu-ly-trach-nhiem-971011.vov

Liên quan đến nhiều sai phạm trong quá trình điều động, thuyên chuyển giáo viên tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa như VOV đã phản ánh, ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư Huyện ủy Yên Định cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã giao các đơn vị chức năng của huyện kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện điều động, luân chuyển và sẽ sớm xem xét trách nhiệm cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm.

Rất nhiều giáo viên bức xúc gửi đơn kiến nghị về việc thuyên chuyển giáo viên tại Yên Định.

Ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư huyện ủy Yên Định cho biết, hiện UBND huyện đã rà soát, điều chỉnh, sắp xếp đối với những giáo viên có đơn và cả những giáo viên được điều động đi quá xa, những trường hợp điều động chưa thực sự phù hợp.

Yêu cầu các ban của Hội đồng nhân dân huyện, theo chức năng nhiệm vụ, giám sát quá trình điều động, thuyên chuyển giáo viên và có báo cáo, đề xuất, xem xét trách nhiệm sớm có kết luận vụ việc.

Bí thư Huyện ủy Yên Định cho biết sẽ sớm xem xét trách nhiệm vụ luân chuyển giáo viên.

“Việc đầu tiên là phải khắc phục, đảm bảo bố trí cho các giáo viên thuộc diện điều động, duy trì hoạt động giảng dạy. Việc tiếp theo là các cơ quan liên quan như giao HĐND giám sát quá trình thực hiện, bố trí sắp xếp điều động, luân chuyển. Từ đó mới có nhận định, xem xét trách nhiệm, đề xuất hướng xử lý”, ông Đầu Thanh Tùng cho hay.

Trước đó, như VOV đã thông tin, đầu năm học 2019-2020, huyện Yên Định đã xem xét điều động, thuyên chuyển 240 giáo viên. Thế nhưng, nhiều trường hợp áp dụng quy định điều động trái quy định.

Đáng nói hơn là chỉ sau 10 ngày ra quyết định thuyên chuyển, điều động (từ 29/7 đến 12/8), huyện Yên Định đã bất ngờ thu hồi hàng loạt quyết định và tự ý thay đổi điểm trường thuyên chuyển, gây bức xúc trong đội ngũ cán bộ giáo viên và hoài nghi trong dư luận về việc làm chưa minh bạch.

Sau khi VOV phản ánh, Huyện ủy Yên Định đã chỉ đạo UBND huyện Yên Định rà soát quá trình thuyên chuyển, điều động và đã kịp thời ban hành 24 quyết định 'sửa sai' việc thuyên chuyển điều động đối với những trường hợp bất hợp lý./.

Sỹ Đức/VOV1

Tìm kiếm:✨

  • Huyện ủy Yên Định, Đầu Thanh Tùng, Thuyên chuyển, Yên Định, UBND huyện Yên Định, Điều chuyển, Luân chuyển, Điều động, Sửa sai, Giáo viên, Huyện ủy, Thanh Hóa, Hội đồng nhân dân, Bất hợp lý, Sai phạm, Đơn vị chức năng, Bí thư, Hoài nghi, Tập thể, Tự ý