Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019

Báo VietnamNet: Nghi vấn có kẻ đốt chợ, chủ đầu tư ở Thanh Hóa làm đơn tố giác tội phạm

Trước những thiệt hại nặng nề của hàng trăm tiểu thương trong vụ cháy chợ tạm ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), chủ đầu tư đã làm đơn tố giác tội phạm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nghi-van-co-ke-dot-cho-chu-dau-tu-o-thanh-hoa-lam-don-to-giac-toi-pham-577626.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-thoi-su5

Liên quan đến vụ việc cháy hàng trăm ki ốt ở khu chợ tạm (chợ Còng), tại thị trấn Tĩnh Gia trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho là ghi vào thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy có kẻ phóng hỏa.

Được biết, phía cơ quan công an đã ghi lại đoạn clip này từ camera của một cửa hàng gần khu vực chợ bị phát cháy để phục vụ công tác điều tra.

Nghi vấn có kẻ đốt chợ

Ông Hoàng Tuấn Anh, Ban quản lý chợ Còng cho biết, ngay sau vụ cháy, Ban quản lý chợ, lãnh đạo công ty Đông Bắc (đơn vị thi công chợ) cùng lực lượng công an, PCCC đã nỗ lực khắc phục sự cố.

Hiện phía công ty cũng đã đưa ra phương án xây chợ tạm mới để bà con tiểu thương sớm buôn bán trở lại.

Toàn bộ chợ tạm thành đống tro tàn

Ông Hoàng Tuấn Anh cho biết thêm, sau hỏa hoạn lãnh đạo công ty cũng rất đau xót trước thiệt hại nặng nề của tiểu thương.

Trong quá trình phối hợp giải quyết sự việc, phía công ty phát hiện có nhiều dấu hiệu của hành vi phá hoại tài sản nên đã gửi đơn tố giác tội phạm đến cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Khoảng 1h sáng ngày 2/10, tại chợ tạm Còng, thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Đến khoảng hơn 8h sáng cùng ngày, ngọn lửa được khống chế. Vụ cháy đã làm toàn bộ gần 400 gian hàng của 162 hộ kinh doanh và nhiều tài sản, hàng hóa, máy móc… trị giá hàng tỉ đồng.

Lê Dương

Tìm kiếm:✨

  • Tĩnh Gia, Thị trấn Tĩnh Gia, Ban quản lý chợ Còng, Chợ Còng, Chợ tạm Còng, Công ty Đông Bắc, Cháy, Cháy chợ, Hoàng Tuấn Anh, Thanh Hóa, Tiểu thương, Tố giác, Làm đơn, Phóng hỏa, Tro tàn, Đốt, Ngọn lửa, Nghi vấn, Hỏa hoạn, Đơn vị thi công