Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: GNI hỗ trợ trên 500 triệu đồng giúp Quan Sơn (Thanh Hóa) khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Vừa qua, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã tiến hành trao các gói hỗ trợ cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 3 tại xã Na Mèo và Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/gni-ho-tro-tren-500-trieu-dong-giup-quan-son-thanh-hoa-khac-phuc-hau-qua-con-bao-so-3-90997.html

Cán bộ GNI tới thăm hỏi và trao khoản cứu trợ. Ảnh do tổ chức cung cấp

Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, tổ chức GNI đã đến khảo sát mức độ thiệt hại và thăm hỏi tình hình của các hộ gia đình tại 2 xã Na Mèo và xã Sơn Thủy.

Căn cứ kết quả khảo sát, ngày 25/10, GNI đã tổ chức trao hỗ trợ 46 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 3, bao gồm 35 hộ thuộc xã Na Mèo và 11 hộ thuộc xã Sơn Thủy. Tổng giá trị hỗ trợ là 525 triệu đồng.

Với khoản viện trợ này, tổ chức GNI mong muốn góp phần vào việc giúp các hộ gia đình vượt qua khó khăn, tái thiết lại nhà cửa và ổn định cuộc sống.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, các huyện miền núi Thanh Hóa bị ảnh hưởng nặng nề. Hậu quả làm 5 người chết, 10 người mất tích, 76 nhà đã bị thiệt hại hoàn toàn, 66 nhà bị thiệt hại rất nặng, 312 nhà bị thiệt hại một phần, 1.242 nhà bị ngập, 14 điểm trường bị ảnh hưởng, hơn 1006 ha lúa bị thiệt hại…

Theo thống kê của Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa ngày 24/10, huyện Quan Sơn có 113 hộ bị ảnh hưởng do bão, trong đó 58 hộ có nhà có nhà bị thiệt hại, 55 hộ phải di dời khẩn cấp; đến nay đã có 17 hộ hoàn thành việc xây dựng nhà, 19 hộ đang xây dựng nhà, 71 hộ đang chờ mặt bằng trong khu tái định cư và tìm vị trí mới, 6 hộ còn lại đã ở xen ghép với người thân./.

Tìm kiếm:✨

  • Quan Sơn, GNI, Na Mèo, Good Neighbors International, Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa, Sơn thủy, Thanh Hóa, Thiệt hại, Cơn bão, Cứu trợ, Hộ gia đình, Xen, Tái thiết, Người mất tích, Lời kêu gọi, Thăm hỏi, Viện trợ, Khắc phục, Hậu quả, Nặng nề