Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Báo Dân Sinh: Thanh Hóa: Vụ nữ sinh lớp 7 bị hiệu trưởng 'ép' chuyển lớp Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị làm rõ

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 7, Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị thầy hiệu trưởng 'ép' phải chuyển lớp. Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa kiểm tra, xác minh vụ việc và báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 16/10/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/thanh-hoa-vu-nu-sinh-lop-7-bi-hieu-truong-ep-chuyen-lop-bo-giao-duc-va-dao-tao-de-nghi-lam-ro-20191014093530268.htm

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa kiểm tra, xác minh vụ việc nữ sinh lớp 7, Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị thầy hiệu trưởng "ép" phải chuyển lớp, khiến cháu xấu hổ, không dám đến lớp học.

Hiện đoàn kiểm tra huyện Hậu Lộc đang xác minh, làm rõ nguyên nhân học lớp 7 Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc bị "ép" chuyển lớp.

Theo phản ánh, lý do Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc chuyển lớp học sinh nói trên là do phụ huynh học sinh này đề nghị thay giáo viên vì cho rằng, thầy giáo có những lời lẽ xúc phạm đến học sinh. Tuy nhiên, phụ huynh học sinh bị "ép" chuyển lớp cho rằng, nguyên nhân vụ việc rất có thể bắt nguồn từ việc giáo viên này đã "ép" học sinh học thêm ở nhà trái quy định mà không được sự nhất trí của phụ huynh.

Để làm rõ vụ việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, báo cáo về Bộ trước ngày 16/10/2019.

Trao đổi với phóng viên báo Dân sinh, bà Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cho biết: "Sau khi nhận được chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Chủ tịch UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra gồm: Phòng nội vụ, phòng Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra huyện xuống xác minh, kiểm tra, làm rõ vụ việc. Khi nào có kết luận chính thức sẽ thông tin lại cho báo".

Báo Dân sinh sẽ theo dõi vụ việc, thông tin tới bạn đọc!

HOÀNG MINH

Tìm kiếm:✨

  • Báo Dân Sinh, Hậu lộc, Nguyên nhân học, Lớp 7, Vũ Thị Hà, UBND huyện Hậu Lộc, Phụ huynh học sinh, Bộ giáo dục và đào tạo, Nữ sinh, Hiệu trưởng, Đoàn kiểm tra, Hoàng Minh, Nội vụ, Xúc phạm, Thanh Hóa, Học thêm, Thầy giáo, Xác minh, Xấu hổ, Thầy