Báo Zing: Tự làm bánh nhãn - đặc sản nổi tiếng của Nam Định - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Zing: Tự làm bánh nhãn - đặc sản nổi tiếng của Nam Định

Món ăn này được gọi là bánh nhãn vì có hình giống quả nhãn. Thực chất bánh được làm từ bột nếp hoặc gạo tẻ rán giòn, là đặc sản nổi tiếng của một số tỉnh như Nam Định, Thanh Hóa...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/tu-lam-banh-nhan-dac-san-noi-tieng-cua-nam-dinh-post891684.html

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 120 gram bột nếp, 100 gram đường, 40 gram gừng tươi, 100 ml nước, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên bạn đập trứng vào tô rồi đánh tan, sau đó cho bột nếp vào trộn đều, nhồi cho bột thành một khối mềm dẻo mà không dính tay là được.

Cắt miếng bột làm 6 miếng sau đó đặt từng miếng bột lên bàn sạch, bạn dùng 2 bàn tay vê miếng bột cho thành một dải dài đều nhau, dùng dao cắt dải bột thành nhiều miếng nhỏ.

Bạn lấy từng viên bột đặt vào lòng bàn tay rồi vê lại cho tròn đều, để viên bột vào đĩa to. Cứ như vậy, bạn làm cho hết nguyên liệu.

Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu, bạn bật bếp đun cho dầu ấm nóng là có thể cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ. Bạn không cần đợi dầu sôi mới cho bánh vào nhé. Dùng đũa khuấy đều cho bánh tơi ra và chín đều, cứ như vậy bạn chiên khoảng 40 phút bánh chuyển màu vàng và giòn tan thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi cho bánh nguội hẳn mới làm tiếp các bước tiếp theo.

Gừng bạn đem gọt vỏ rồi thái lát sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm nước rồi xay cho nhuyễn mịn, đổ ra lọc lấy nước cốt gừng.

Tiếp theo bạn cho đường, nước cốt gừng vào chảo và nấu cho sôi lên, nước đường gừng hơi đặc lại thì bạn cho bánh nhãn đã chiên vào đảo đều liên tục. Sau khoảng vài phút bánh bắt đầu khô ráo và xuất hiện đường kết tinh bám trên bánh thì bạn tắt bếp, đảo thêm 2-3 phút nữa cho bánh khô hẳn là được.

Bạn đợi bánh nguội hẳn là có thể cho bánh vào hũ sạch, đậy nắp kín ăn dần. Bánh giòn tan, thơm nồng của gừng, vị ngọt vừa phải rất hấp dẫn.

Vũ Hương Giang

Tìm kiếm:✨

  • Bột nếp, Nước cốt, Đũa khuấy, Thái lát, Vũ Hương Giang, Đặc sản, Nam Định, Giấy thấm dầu, Thì bạn, Vài Phút, Kết tinh, Thanh Hóa, Hướng dẫn, Đậu xanh, Đường phên, Gừng tươi, Thìa cà phê, Nấu nhừ, Máy xay sinh tố

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages