Báo VTC: 'Nổ' là cháu Bộ trưởng Bộ Công an, lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VTC: 'Nổ' là cháu Bộ trưởng Bộ Công an, lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng

Để có tiền tiêu xài, trả nợ, Dương 'nổ' mình là cháu Bộ trưởng Bộ Công an, có thể chạy vào các trường công an hoặc chạy luân chuyển đơn vị, chiếm đoạt 3,2 tỷ đồng của nhiều người ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/no-la-chau-bo-truong-bo-cong-an-lua-dao-xin-viec-chiem-doat-hon-32-ty-dong-d438696.html

Ngày 12/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt xử bị cáo Lê Xuân Dương (SN 1983, trú thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng của TAND tỉnh Nghệ An, Lê Xuân Dương, nguyên là cán bộ công tác trong ngành công an “nổ” mình là cháu của Bộ trưởng Bộ Công an, có thể tuyển dụng người học ngành vào biên chế công an, chạy vào học các trường công an và xin chuyển đơn vị này sang đơn vị khác trong ngành công an.

Bị cáo Lê Xuân Dương tại tòa.

Từ tháng 8/2014 đến tháng 7/2017, Dương đã nhận 3,2 tỷ đồng của 7 người trên địa bàn huyện Đô Lương (Nghệ An), Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Mỗi trường hợp muốn vào ngành công an hoặc "chạy" vào học các trường công an phải đưa cho Dương 300 - 500 triệu đồng. Những người muốn “chạy” từ công an nghĩa vụ vào ngành công an hoặc từ đơn vị này sang đơn vị khác phải đưa cho Dương 100 - 300 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Dương không thực hiện như cam kết mà lấy tiền tiêu xài, trả nợ.

Đợi mãi không thấy Dương thực hiện lời hứa, nhiều người đã tìm Dương đòi lại tiền nhưng Dương không trả. Ngay sau đó, các bị hại đã gửi đơn cầu cứu lên Công an tỉnh Nghệ An.

Ngày 5/6/2018, Lê Xuân Dương bị bắt giữ.

Tại tòa, Dương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin gia đình các bị hại tha thứ để có cơ hội trở về đoàn tụ với gia đình.

HĐXX tuyên phạt Lê Xuân Dương 14 năm tù; buộc bị cáo phải bồi thường toàn bộ số tiền theo yêu cầu của các bị hại.

Đình Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Lê Xuân Dương, Lừa đảo, Năm tù giam, Trường công an, Hành vi phạm tội, Bị cáo, TAND tỉnh Nghệ An, Tuyên phạt, Bộ công an, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Tỉnh Ninh Bình, Tuyển dụng người, Bộ trưởng, Đơn cầu cứu, Hồ sơ xin việc, Người bị hại

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages