Báo VOV: Xét xử vụ đánh bạc: HĐXX chấp thuận luật sư không nhất thiết có mặt - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: Xét xử vụ đánh bạc: HĐXX chấp thuận luật sư không nhất thiết có mặt

HĐXX chấp thuận với đề nghị các luật sư không nhất thiết phải có mặt tại tòa khi HĐXX chưa xét hỏi thân chủ của mình, cũng như chưa xét hỏi các bị cáo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/phap-luat/xet-xu-vu-danh-bac-hdxx-chap-thuan-luat-su-khong-nhat-thiet-co-mat-837957.vov

Sáng 13/11, phiên tòa xét xử sơ thẩm ông Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng 90 đồng phạm bước sang ngày làm việc thứ 2.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh bị dẫn giải đến tòa.

Mở đầu phiên làm việc, đại diện Viện KSND tỉnh Phú Thọ tiếp tục công bố cáo trạng dài 235 trang.

Trước đó, từ đầu phiên chiều ngày hôm qua (12/11), đại diện Viện Kiểm sát đã bắt đầu công bố cáo trạng, tuy nhiên do cáo trạng dài đến 235 trang nên phần đọc cáo trạng có thể kéo dài sang buổi chiều 13/11.

Để đảm bảo sức khỏe cho các bị cáo, Hội đồng xét xử đã cho phép các bị cáo được ngồi khi nghe đại diện Viện Kiểm sát đọc cáo trạng.

Dự kiến nửa cuối phiên tòa chiều 13/11, Hội đồng xét xử tiến hành xét hỏi những bị cáo đầu tiên như Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC), Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC Online), nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh và nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Nguyễn Thanh Hóa…

Với số người tham gia tố tụng lên tới hơn 200 người, những khoản tài sản phạm tội rất lớn và nhiều bị cáo từng là cấp tướng, giữ vị trí cao của Bộ Công an... phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc qua mạng được xem là phiên tòa lịch sử tại Phú Thọ.

Do có tới 92 bị cáo và hơn 80 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được triệu tập đến tòa, thời gian xét xử kéo dài trong nhiều ngày, Hội đồng xét xử chấp thuận với đề nghị các luật sư không nhất thiết phải có mặt tại tòa khi Hội đồng xét xử chưa xét hỏi thân chủ của mình, cũng như chưa xét hỏi các bị cáo, người có quyền lợi liên quan thuộc các nhóm tội danh khác nhau.

Trong ngày hôm nay (13/11), hơn 30 luật sư tham dự phiên tòa sẽ được Hội đồng xét xử cung cấp “kế hoạch xét hỏi” đối với các bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, để các luật sư có thể chủ động công việc./.

Phú Hiền/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Phan Văn Vĩnh, Bị cáo, Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương, Xét xử, Phiên tòa, Cáo trạng, Tổng cục cảnh sát, Phan Sào Nam, Hội đồng xét xử, Chống tội phạm, Cục Cảnh sát phòng, Công bố, CNC, Tại Phú Thọ, Đề nghị, Online, Bộ công an, Thủ tục tố tụng, Viện kiểm sát, Đồng phạm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages