Báo VOV: Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Các tình tiết đáng lưu ý trong ngày đầu xét xử - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Các tình tiết đáng lưu ý trong ngày đầu xét xử

Ngày đầu xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ, trong đó 2 bị cáo là cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa đã diễn ra với một số tình tiết đáng lưu ý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/phap-luat/vu-danh-bac-nghin-ty-cac-tinh-tiet-dang-luu-y-trong-ngay-dau-xet-xu-837807.vov

Ngày xét xử đầu tiên vụ đánh bạc nghìn tỷ (12/11) đã kết thúc với các nội dung chủ yếu là trả lời căn cước trong buổi sáng và đọc cáo trạng buổi chiều.

1. Các bị cáo đặc biệt đều có mặt đầy đủ: Trong số 92 bị cáo chỉ có 1 bị cáo vắng mặt. Trong đó phải kể đến cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh từng giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm.

Cựu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa, từng giữ chức Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Bị cáo Phan Sào Nam (áo trắng) và Nguyễn Văn Dương (bên phải) là những người cầm đầu, trực tiếp điều hành đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

2. Trong phần trả lời căn cước, cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh hai lần trả lời sai những câu hỏi của Hội đồng xét xử.

Ông Vĩnh trả lời nhầm về năm sinh của người con đầu (sinh năm 1988 nhầm thành 1987) sau đó đã sửa lại. Ông Vĩnh cũng trả lời nhầm ngày bị bắt là 6/4/1998. Sau khi Tòa thông báo ông bị bắt ngày 6/4/2018, lúc này ông Vĩnh xác nhận đúng.

3. Bị cáo Phan Văn Vĩnh cũng yêu cầu không đưa bản án của mình lên Cổng thông tin điện tử (của TAND tỉnh Phú Thọ).

Hội đồng xét xử sau đó đã chấp nhận yêu cầu của bị cáo và cho biết: "Chỉ cần một người từ chối thì chúng tôi không công bố rồi".

4. Bản cáo trạng dài chưa từng thấy: Với 235 trang cáo trạng, trong suốt phiên làm việc buổi chiều, vị đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ mới chỉ đọc được 70 trang.

Phiên tòa sẽ tiếp diễn vào 7h30 sáng 13/11, dự kiến thời gian làm việc buổi sáng, đại diện Viện Kiểm sát sẽ tiếp tục đọc cáo trạng liên quan đến 92 bị cáo.

Phú Đỗ - Nguyễn Hiền/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Phan Văn Vĩnh, Bị cáo, Bản án, Nguyễn Thanh Hóa, TAND tỉnh Phú Thọ, Xét xử, Ông Vĩnh, Nguyễn Văn Dương, Phiên tòa, Cổng thông tin, Phan Sào Nam, Công bố, Tổng cục cảnh sát, Đường dây đánh bạc, Ngày đầu, Trả lời, Phú Đỗ, Vị Đại, Căn cước, Bộ công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tổng cục trưởng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages