Báo VOV: Đê kè sông Mã có vốn đầu tư 104 tỷ đồng sạt lở nghiêm trọng - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: Đê kè sông Mã có vốn đầu tư 104 tỷ đồng sạt lở nghiêm trọng

Khoảng 100 m đê kè sông Mã gần chân cầu Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/de-ke-song-ma-co-von-dau-tu-104-ty-dong-sat-lo-nghiem-trong-836374.vov

Đoạn kè bị sạt lở thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình xử lý khẩn cấp đê hữu sông Mã, chân cầu Hàm Rồng, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, dự án này được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt đầu tư năm 2010 với tổng vốn đầu tư 104 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ.

Chi cục Đê điều và Phòng, chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa được giao làm chủ đầu tư dự án.

Công trình đê kè sông Mã có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng (ảnh minh họa).

Theo người dân địa phương tình trạng xuống cấp, sạt lở bờ kè này có hiện tượng, xuất hiện sạt lở từ nhiều năm nay và bắt đầu sạt mạnh trong mấy ngày qua.

Mặc dù khu vực xảy ra sạt lở không có người dân sinh sống, nhưng đây là khu vực gần chân cầu Hàm Rồng và Quốc lộ 1A, việc sạt lở đã ảnh hưởng đến mỹ quan của thành phố Thanh Hóa.

Lý giải về nguyên nhân dẫn đến công trình trăm tỷ này bị sạt lở, ông Khương Anh Tấn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Đê điều và Phòng, chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa, đơn vị chủ đầu tư dự án cho biết: "Tôi cho rằng do địa chất ở đó yếu, đồng thời do thay đổi của dòng chảy. Qua khảo sát, chúng tôi phát hiện ở đó có dòng chảy có hố xoáy rất sâu".

Trước hiện tượng sạt lở nghiêm trọng này, ngày 25/10 vừa qua UBND tỉnh Thanh Hóa đã Quyết định phê duyệt dự án điều chỉnh, sửa chữa công trình này với số tiền hơn 34 tỷ đồng./.

Sỹ Đức/VOV1

Tìm kiếm:✨

  • Sạt lở, Cho biết, SẠT LỞ NGHIÊM TRỌNG, Công trình, Ảnh hưởng, Bão, Tỉnh Thanh Hóa, Sông Mã, Dân sinh, Bờ Kè, Đê kè, Thanh Hóa, Dự án, Chi cục Đê điều, Đầu tư Dự án, Tình trạng xuống cấp, Mỹ quan đô thị, Tổng vốn đầu tư, Trái phiếu, Địa chất, Dự án đầu tư xây dựng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages