Báo Tiền Phong: Sự thật tàn nhẫn sau cánh đồng cò giả bẫy cò thật của thợ săn - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tiền Phong: Sự thật tàn nhẫn sau cánh đồng cò giả bẫy cò thật của thợ săn

Những người thợ săn chim ở Tĩnh Gia (Thanh Hóa) tạo ra hẳn một cánh đồng đầy cò giả để bẫy cò, vạc thật. Thậm chí, có những con cò bị chọc thủng mắt để làm cò mồi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/ban-doc/su-that-tan-nhan-sau-canh-dong-co-gia-bay-co-that-cua-tho-san-1346136.tpo

Nhìn từ xa, nhiều người sẽ lầm tưởng 1 đàn cò trắng đang đậu dưới cánh đồng này... Tuy nhiên, đây chỉ là một đàn cỏ giả trên cánh đồng giữa hai xã Trường Lâm và Xuân Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Đây là những con cò giả làm bằng xốp được cắm cạnh những cọc tre nhọn hoắt, tua tủa. Mỗi cọc tre này đều được bôi keo từ trước...

Ngoài cò giả làm bằng xốp, nhiều con cò thật bị chọc mù mắt rồi buộc chân, cũng có trong đội hình cò mồi.

“Chủ yếu để bắt cò trắng và vạc. Đây là chiêu thức mồi nhử để những con chim trời bay về và chúng sẽ dính bẫy vào những cọc tre đã được bôi keo từ trước”, một thợ bẫy chim cho biết.

Chính quyền xã Trường Lâm cho biết, tình trạng săn bắt chim hoang dã xảy ra trên địa bàn, tuy nhiên không phải do người địa phương làm mà đều là những người ở địa phương khác đến.

Thợ săn chim buộc một con cò mù làm mồi nhử trên đồng.

Một chú cò dính bẫy.

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Cọc tre, Xã Trường Lâm, Cánh đồng, Chim trời, Xuân Lâm, Tĩnh Gia, Đội hình, Đàn cò

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages