Báo Tiền Phong: Hi hữu: Bệnh nhân bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tiền Phong: Hi hữu: Bệnh nhân bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay

Bệnh nhân Nguyễn Thị H, 32 tuổi, ở Thanh Hóa bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay, chức năng vận động bị tổn thương vĩnh viễn. Tại địa phương, con khỉ này cũng đã từng cắn 1 số người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/hi-huu-benh-nhan-bi-khi-nuoi-cua-nha-hang-xom-can-nat-tay-1345336.tpo

Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết đây là lần đầu tiên tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân bị khỉ cắn.

Bệnh nhân tên Nguyễn Thị H, 32 tuổi, ở Thanh Hóa bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay. Tại địa phương, con khỉ này cũng đã từng cắn 1 số người.

Ngày 22/10, Bệnh nhân H. vào viện trong tình trạng: tỉnh táo, cánh tay dập nát, vết thương vùng cánh tay trái, dài khoảng 15cm.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật bằng cách tìm và nối các nhánh thần kinh và cơ vùng cánh tay bị đứt; sử dụng kính hiển vi để nối các bó sợi thần kinh rất nhỏ.

Hiện tại, chị H. được tư vấn tiêm phòng dại tại trung tâm y tế dự phòng. Vết thương vùng tay đã khô, bệnh nhân được ra viện và khám lại theo lịch hẹn của bác sỹ để đánh giá khả năng phục hồi của thần kinh (thần kinh trụ, thần kinh giữa, thần kinh bì cẳng tay trong bên trái…).

Tuy nhiên, khả năng phục hồi đánh giá không khả quan vì tổn thương cao, tốc độ phục hồi thần kinh chậm và bệnh nhân có khả năng giảm chức năng của cẳng và bàn tay trái. Chức năng vận động của cẳng tay và bàn tay sẽ không bao giờ trở lại như bình thường.

Thái Hà

Tìm kiếm:✨

  • Thần kinh, Bệnh nhân, Kinh Giữa, Vết thương, Phẫu thuật Hàm Mặt, Bàn tay, Phục hồi, Bác sĩ, Trung tâm y tế dự phòng, Tổn thương, Bệnh viện việt đức, Nguyễn Thị H, Thanh Hóa, Bệnh nhân H., Nguyễn Thái Hà, Bằng cách, Cẳng chân, Kính hiển vi, Khoa phẫu thuật, Tiêm phòng dịch

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages