Báo QĐND: Đốt rác thải độc hại gần cổng bệnh viện - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo QĐND: Đốt rác thải độc hại gần cổng bệnh viện

Theo phản ảnh của người dân, thời gian qua, mỗi khi lưu thông qua tuyến Quốc lộ 1A, ngay lối vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương, tại địa phận xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), người dân rất khó chịu vì rác thải công nghiệp độc hại đổ và đốt ngay ven đường. Được biết, đây là rác do Công ty Cổ phần Ô tô Tuấn Nam Trang thải ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/dot-rac-thai-doc-hai-gan-cong-benh-vien-553393

Lượng rác thải đổ ra bốc mùi hôi thối và rất khó chịu khiến người dân nơi đây bức xúc. Nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Xương mỗi sáng đi qua khu vực này đều phải bịt mũi để tránh mùi hôi thối.

Theo ông Lê Văn Đại, người dân sống ở khu vực này, cho biết, Công ty Cổ phần Ô tô Tuấn Nam Trang thường xuyên tập kết rác thải ra khu vực này. Rác thải chủ yếu gồm giẻ lau, dầu mỡ bảo quản, bảo dưỡng động cơ đã qua sử dụng... Cứ thỉnh thoảng ông lại bắt gặp công ty này cho người đốt vào buổi tối, thậm chí là buổi chiều muộn (xem ảnh). Lượng khói khi đốt bay ra đen ngòm, lan khắp cả một đoạn quốc lộ và khu dân cư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người, phương tiện tham gia giao thông và đời sống dân cư khu vực này.

Đề nghị chính quyền các cấp và cơ quan chức năng sớm kiểm tra, kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục tình trạng trên, đem lại môi trường sống trong sạch cho bệnh viện, dân cư khu vực này cũng như người đi đường.

Bài và ảnh: NGUYỄN SƠN

(huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa)

Tìm kiếm:✨

  • Rác thải, Môi trường, Tập kết, Cho biết, Mùi hôi, Công nghiệp, Ảnh hưởng, Cơ quan chức năng, Huyện Quảng Xương, Dưỡng Động, Công ty này, Xã Quảng Phong, Lê Văn Đại, Nguyễn Sơn, Chất thải, Xử lý rác, Bãi rác, Quốc lộ, Bệnh viện đa khoa

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages