Báo PLO: Nữ đại gia nói có trăm tỷ lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo PLO: Nữ đại gia nói có trăm tỷ lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu

Hồ Thị Thu Thủy nói mình có khối tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng đi lừa lấy mấy trăm triệu làm gì...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/phap-luat/nu-dai-gia-noi-co-tram-ty-lua-dao-chiem-doat-400-trieu-802577.html

Ngày 13-11 TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm tuyên phạt Ngô Thị Thọ (SN 1976, Thanh Hóa) 8 năm tù và Hồ Thị Thu Thủy (SN 1973, Hà Nội) 9 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Thọ quen biết Nguyễn Thị Nương và tự giới thiệu mình là trưởng phòng thuộc Bộ Công an. Do biết Nương đang cần tiền để thực hiện dự án nên Thọ nói có nguồn tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam.

Thọ cho Nương biết chủ nguồn tiền này là Hồ Thị Thu Thủy là người của dòng họ Hồ ở Trung Quốc và hiện tại tiền đang được gửi tại ngân hàng quân đội, khoảng 2 tỷ đô. Theo đó Nương phải đưa tiền cho Thọ và Thủy để lo thủ tục giải ngân.

Trên thực tế, Thọ biết số tiền này là không có thật và đồng ý thỏa thuận, cấu kết với Thủy để chiếm đoạt tiền của Nương. Tổng số tiền cả hai chiếm đoạt được là 445 triệu đồng, Thọ và Thủy chia nhau tiêu xài.

Ngô Thị Thọ và Hồ Thị Thu Thủy (từ phải qua). Ảnh: H.Đăng

Tại phiên tòa, Thủy cho rằng mình bị oan, không có hành vi lừa đảo bởi số tiền Thọ chuyển qua cho Thủy chỉ là tiền vay mượn. Bên cạnh đó, hiện tại Thủy đang sở hữu các bất động sản cũng như những tài sản khác có tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng. Vì vậy “bị cáo không việc gì phải đi lừa mấy trăm triệu làm gì” bị cáo Thủy nói.

HĐXX sau khi xem xét toàn diện hồ sơ vụ án cũng như các lời khai của các bị cáo, cho rằng có đủ căn cứ xác định Thủy và Thọ đã cấu kết để lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng.

HĐXX cũng áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Thọ khi lượng hình. Đối với Thủy tại phiên tòa đã khai báo quanh co, chối tội do đó không có cơ sở để áp dụng các tình tiết giảm nhẹ.

Sau khi nghị án HĐXX tuyên mức án như trên.

HỮU ĐĂNG

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Thị Thu Thủy, Chiếm đoạt, Lừa đảo, Bị cáo, Hội đồng xét xử, Định Thủy, THẨM TUYÊN, Họ Hồ, Hàng trăm, Nguyễn Thị Nương, Hữu Đăng, SN 1976, Phiên tòa, Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội, TAND Tp.HCM, Vụ án, Hồ sơ, Bộ công an, Trung Quốc, Hà Nội, Xét xử, Dòng họ, Lời khai

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages