Báo PL&XH: Người phụ nữ bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo PL&XH: Người phụ nữ bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay

Chị Nguyễn Thị H, 32 tuổi ở Thanh Hóa được đưa đến bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng vết thương vùng cánh tay trái, dài khoảng 15cm và dập nát. Nguyên nhân được xác định do khỉ nuôi nhà hàng xóm cắn-đây là một tai nạn hi hữu mà các bác sỹ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/nguoi-phu-nu-bi-khi-nuoi-cua-nha-hang-xom-can-nat-tay-127264.html

Theo Thạc sỹ-Bác sỹ Đỗ Thị Ngọc Linh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Đây là lần đầu tiên khoa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị khỉ cắn.

Bệnh nhân Nguyễn Thị H, 32 tuổi, ở Thanh Hóa bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay. Tại địa phương, con khỉ này cũng đã từng cắn 1 số người. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, vết thương vùng cánh tay trái, dài khoảng15cm, dập nát. Các bác sỹ đã tìm và nối các nhánh thần kinh, cơ vùng cánh tay bị đứt; sử dụng kính hiển vi để nối các bó sợi thần kinh rất nhỏ.

Hiện bệnh nhân đã được tư vấn tiêm phòng dại tại trung tâm y tế dự phòng. Vết thương vùng tay đã khô, bệnh nhân đã được ra viện và khám lại theo lịch hẹn của bác sỹ để đánh giá khả năng phụ hồi của thần kinh (thần kinh trụ, thần kinh giữa, thần kinh bì cẳng tay trong bên trái…).

"Tuy nhiên, khả năng phục hồi đánh giá không khả quan vì tổn thương cao, tốc độ phục hồi thần kinh chậm và bệnh nhân có khả năng giảm chức năng của cẳng và bàn tay trái. Chức năng vận động của cẳng tay và bàn tay sẽ không bao giờ trở lại như bình thường", bác sỹ Đỗ Thị Ngọc Linh cho biết.

Trước đó cũng có nhiều trường hợp bị khỉ nuôi nhà hàng xóm tấn công như tháng 6-2017 một cháu bé ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị một con khỉ đực trưởng thành đột nhập vào nhà, tấn công. Rất may cháu bé chỉ bị cào xước vùng da đầu và má.

Một trường hợp khác là người đàn ông ở Gia Lai khi dắt khỉ nuôi đi chơi đã bị khỉ tấn công vào chân phải nhập viện cấp cứu. Người con trai chạy ra giải cứu cũng bị con khỉ cắn vào mu bàn tay.

Thông thường khỉ bị nhốt dễ rơi vào trạng thái ức chế tâm sinh lý. Khi xổng chuồng là khỉ tìm người tấn công. Đến mùa sinh sản khỉ càng hung dữ hơn, tìm cách phá chuồng ra ngoài tìm bạn tình và tấn công con người. Bên cạnh đó, việc nuôi khỉ trong nhà có nguy cơ lây lan mầm bệnh dại. Vì vậy, mọi người cần cảnh giác, cẩn trọng khi tiếp xúc với khỉ nuôi nhốt để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Vân Hà

Tìm kiếm:✨

  • Giải cứu, Vết thương, Cho biết, Thần kinh, Đỗ Thị Ngọc Linh, Bệnh viện việt đức, Bác sĩ, Bệnh nhân, Nguyễn Thị H, Kinh Giữa, TAI NẠN ĐÁNG TIẾC, Phẫu thuật Hàm Mặt, Tấn công, Tháng 6-2017, Nhập viện, Trung tâm y tế dự phòng, Hà Nội, Cẳng chân, Kính hiển vi, Khoa phẫu thuật, Mang mầm bệnh, Tiêm phòng dịch, Bạn tình

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages