Báo Người Đưa Tin: Nữ trung tá công an 'dỏm' lừa nữ doanh nhân gần nửa tỷ đồng - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Người Đưa Tin: Nữ trung tá công an 'dỏm' lừa nữ doanh nhân gần nửa tỷ đồng

Lê Thị Thọ 'nổ' mình là trung tá công an và có nguồn vốn mạnh. Thọ ngỏ ý muốn giúp cho 1 nữ doanh nhân tiền xây bệnh viện. Tin lời, nữ doanh nhân chuyển cho Thọ và đồng phạm gần nửa tỷ đồng để giải ngân nguồn vốn rồi trốn biệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/nu-trung-ta-cong-an-dom-lua-nu-doanh-nhan-gan-nua-ty-dong-a410763.html

Ngày 13/11, TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với bị cáo Lê Thị Thọ (SN 1976, quê tỉnh Thanh Hóa) và Hồ Thị Thu Thủy (SN 1973, ngụ TP.Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

2 bị cáo Thọ và Thủy tại tòa.

Theo cáo trạng, Thọ quen biết với bà Nguyễn Thị Nương. Biết bà Nương đang cần nguồn tiền lớn để xây bệnh viện Bắc Ninh nên Thọ nảy sinh ý định lừa bà Nương để chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện ý định, Thọ “nổ” mình là trung tá công an, công tác tại bộ Công an. Thọ tiết lộ cho bà Nương biết mình có khả năng chạy dự án, lại có thể vay số tiền lớn (khoảng 2 tỷ USD) để giúp bà Nương xây bệnh viện.

Sau đó, Thọ giới thiệu với bà Nương rằng nguồn tiền sẽ vay được của Hồ Thị Thu Thủy là người của dòng họ Hồ ở Trung Quốc và hiện tại tiền đang được gửi tại ngân hàng quân đội. Khi bà Nương tin tưởng, Thọ yêu cầu bà Nương đưa trước một khoản tiền cho Thọ và Thủy để lo thủ tục giải ngân.

Do cần tiền đầu tư nên bà Nương không nghi ngờ gì và đã nhiều lần chuyển tiền cho Thọ. Tính đến khi bị phát hiện, bà Nương đã chuyển tổng cộng cho Thọ số tiền 445 triệu đồng.

Chờ mãi không được giải ngân, trong khi Thọ yêu cầu chuyển tiền liên tục, bà Nương nghi ngờ nên tìm hiểu, đồng thời trình báo sự việc cho công an. Đến đầu năm 2017, công an bắt quả tang Thọ đang nhận 15 triệu đồng từ nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Thọ thừa nhận hành vi phạm tội. Về số tiền đã chiếm đoạt, Thọ khai đã chia cho Thủy 225 triệu đồng.

Khai tại tòa, bị cáo Thủy thừa nhận vai trò đồng phạm với Thọ, nhưng lại không thực hiện hành vi lừa đảo nên phủ nhận cáo trạng truy tố mình. Thủy cho rằng, mình là nhà đầu tư có nhiều vốn không cần thiết phải đi lừa số tiền ít ỏi như vậy và đề nghị xem xét hình phạt cho bị cáo.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, căn cứ vào hồ sơ vụ án đủ cơ sở khẳng định Thọ và Thủy đã cấu kết với nhau, mạo nhận cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt 445 triệu đồng của bà Nương.

Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thọ 8 năm tù và bị cáo Thủy 9 năm tù cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, buộc hai bị cáo có trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Thị Thu Thủy, Bị cáo, Nguyễn Thị Nương, Lừa đảo, Giải ngân, Bộ công an, Bệnh viện, Cáo trạng, Năm tù giam, Hội đồng xét xử, TAND Tp.HCM, Họ Hồ, Lê Thị Thọ, SN 1976, Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội, Thanh Hóa, An Để, Trung Quốc, Dòng họ, Đồng phạm, Hình phạt

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages