Báo Ngày Nay: Sập mỏ vàng, huy động hơn trăm người giải cứu 2 nạn nhân - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Ngày Nay: Sập mỏ vàng, huy động hơn trăm người giải cứu 2 nạn nhân

Vụ tai nạn sập mỏ khai thác vàng đã xảy ra tại xã Thanh Nông (Lạc Thủy, Hòa Bình) đã khiến 2 công nhân bị mắc kẹt trong hang sâu, hiện rất khó để tiếp cận được vị trí của các nạn nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/24-7/sap-mo-vang-huy-dong-hon-tram-nguoi-giai-cuu-2-nan-nhan-130947.html

Trao đổi nhanh với phóng viên Dân Việt, ông Quách Tất Liêm - Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 4/11 trên địa bàn xã Thanh Nông. Sau khi nhận được tin báo, huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương đến hiện trường cứu hộ.

Danh tính 2 công nhân được xác định là anh Bùi Văn Thú (SN 1990, thôn Đệp, xã Thanh Nông) và anh Trương Công Chánh (SN 1992, xã Thành Minh, Thạch Thành, Thanh Hóa).

Cũng theo vị lãnh đạo UBND huyện Lạc Thủy, đây là mỏ vàng khai thác trái phép nên hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tụt đất khiến 2 công nhân đang khai thác bị kẹt trong hang. Địa điểm 2 công nhân đang mắc kẹt là hang sâu, hiện các lực lượng chức năng đang tổ chức cứu hộ bằng cách hút và bơm nước, bùn từ trong hang ra ngoài thì mới có thể vào bên trong cứu hộ được.

Lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được nơi 2 nạn nhân đang mắc kẹt. Ảnh: Dân Việt

Hiện tại, đơn vị chức năng vẫn chưa thể tiếp cận các nạn nhân. Khoảng cách hai người bị mắc kẹt đến điểm sạt lở được xác định là khoảng 150 m.

UBND huyện Lạc Thủy đã huy động lực lượng quân sự của huyện và đang đợi sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ từ tỉnh và Trung ương để lên phương án tiếp cận giải cứu các nạn nhân, theo báo VTC News.

Tổng hợp

Huy Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Trương Công Chánh, Bùi Văn Thú, Cứu hộ, Là Anh, Và Anh, Khai thác, Lực lượng cứu hộ, HAI NGƯỜI, Hiện trường, Công nhân, Trái phép, Thanh Hóa, Xã Thanh Nông, Cơ quan chức năng, UBND huyện Lạc Thủy, Lạc Thủy, Quách Tất Liêm, Lực lượng quân sự, Hang sâu, Mỏ vàng, Đơn vị chức năng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages