Báo Lao Động: Tìm thấy một thi thể trong hang khai thác vàng trái phép ở Hòa Bình - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Tìm thấy một thi thể trong hang khai thác vàng trái phép ở Hòa Bình

Sau 7 ngày tìm kiếm, ngày 10.11, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy một thi thể phu vàng trong vụ sập hang khác thác vàng ở thôn Lộng (Thanh Nông, Lạc Thủy, Hà Nội).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/tim-thay-mot-thi-the-trong-hang-khai-thac-vang-trai-phep-o-hoa-binh-640711.ldo

Trưa 10.11, lực lượng cứu hộ đã phát hiện một thi thể một trong hai phu vàng bị mắc kẹt trong hang Cột Cờ, xã Thanh Nông (Lạc Thủy, Hòa Bình) từ hôm 4.11.

Hiện trường vụ sập hang khai thác vàng.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, ông Dương Vinh Quang (Phó Chủ tịch xã Thanh Nông) cho biết: "Thi thể tìm thấy trong hang Cột Cờ được xác định là anh Trương Công Chánh (SN 1992 ở Thạch Mỹ, Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa). Lực lượng chức năng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, huy động trang thiết bị để phục vụ công tác tìm kiếm nạn nhân còn mắc kẹt. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể xác định được thời gian tìm thấy nạn nhân còn lại".

Ông Quang cho biết thêm, công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn do địa hình hang sâu, chứa nhiều bùn đất và những ngày này trên địa bàn có mưa ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể phu vàng Trương Công Chánh ra khỏi hang.

Như báo Lao Động đã thông tin trước đó, nguyên nhân dẫn đến sự cố trên bước đầu được xác định là đập ngăn nước phía trên cửa hang bị vỡ khi 2 phu vàng đang vận hành ôtô, máy xúc khai thác đất chứa quặng vàng trong hang.

Hai phu vàng Bùi Văn Thú (SN 1990 ở trú tại thôn Đệt, xã Thanh Nông) và Trương Công Chánh (SN ở Thạch Mỹ, Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) mắc kẹt trong hang.

Lực lượng chức năng gấp rút tìm kiếm nạn nhân còn mắc kẹt. Ảnh: Sơn Tùng.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Hà Phương

Tìm kiếm:✨

  • Lạc Thủy, Xã Thanh Nông, Lực lượng cứu hộ, Cứu hộ, Thanh Nông, Khai thác vàng, Trương Công Chánh, Máy xúc, Bùi Văn Thú, Huy động, Trái phép, Hiện trường, Tỉnh Thanh Hóa, Cho biết, Quặng vàng, Dương Vinh Quang, Như báo Lao Động, Phóng viên báo Lao Động, Hà Nội, Hang sâu

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages