Báo Lao Động: Khỉ nhà hàng xóm cắn nát tay một phụ nữ - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Khỉ nhà hàng xóm cắn nát tay một phụ nữ

Trong lúc sang nhà hàng xóm, người phụ nữ bị khỉ nuôi cắn nát bàn tay. Trước đó, con khỉ này đã từng cắn một số người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/suc-khoe/khi-nha-hang-xom-can-nat-tay-mot-phu-nu-641079.ldo

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật tái tạo bàn tay cho bệnh nhân bị khỉ nuôi cắn

Ngày 13.11, Ths.Bs Đỗ Thị Ngọc Linh - Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội) cho biết: Khoa vừa phẫu thuật tạo hình thành công bàn tay cho một bệnh nhân bị khỉ nhà nuôi cắn. Đây là lần đầu tiên khoa tiếp nhận 1 trường hợp bị khỉ cắn.

Bệnh nhân Nguyễn Thị H (32 tuổi, ở Thanh Hóa) bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay. Ngay sau ca tai nạn hy hữu xảy ra, nạn nhân được cấp cứu vào viện trong tình trạng tỉnh táo, vết thương vùng cánh tay trái dài gần 15cm, dập nát.

Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Các bác sĩ đã tìm và nối các nhánh thần kinh và cơ vùng cánh tay bị đứt, sử dụng kính hiển vi để nối các bó sợi thần kinh rất nhỏ.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân được tư vấn tiêm phòng dại. Vết thương vùng tay đã khô, bệnh nhân đã được ra viện và khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để đánh giá khả năng phục hồi của thần kinh (thần kinh trụ, thần kinh giữa, thần kinh bì cẳng tay trong bên trái…).

"Tuy nhiên, khả năng phục hồi đánh giá không khả quan vì tổn thương cao, tốc độ phục hồi thần kinh chậm và bệnh nhân có khả năng giảm chức năng của cẳng và bàn tay trái. Chức năng vận động của cẳng tay và bàn tay sẽ khó trở lại như bình thường", Ths.Bs Đỗ Thị Ngọc Linh cho hay.

L.Hà

Tìm kiếm:✨

  • Thần kinh, Bệnh nhân, Bàn tay, Bác sĩ, Kinh Giữa, Vết thương, Nhà Nuôi, Phục hồi, Phẫu thuật Hàm Mặt, Phẫu thuật, Ca Phẫu thuật, Nguyễn Thị H, Bệnh viện việt đức, Hà Nội, Cẳng chân, Kính hiển vi, Khoa phẫu thuật, Tiêm phòng dịch

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages