Báo Lao Động: Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh chăm chú nghiên cứu cáo trạng khi hầu tòa - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh chăm chú nghiên cứu cáo trạng khi hầu tòa

Trong lúc đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ công bố cáo trạng, cựu Trung tướng công an Phan Văn Vĩnh ngồi ghế phía đầu, cúi mặt xuống chăm chú đọc từng trang cáo trạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/cuu-trung-tuong-phan-van-vinh-cham-chu-nghien-cuu-cao-trang-khi-hau-toa-641122.ldo

Bị cáo Phan Văn Vĩnh chăm chú đọc cáo trạng tại tòa. Ảnh CN.

Sáng 13.11, đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ vẫn đang tiếp tục công bố cáo trạng truy tố 92 bị cáo trong vụ án đánh bạc trực tuyến ngàn tỉ.

Do bản cáo trạng dài tới 235 trang, dù đã dành cả buổi chiều ngày hôm qua (12.11) nhưng dự kiến sẽ tiếp tục chiếm phần lớn thời gian của ngày hôm nay để đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ có thể hoàn thành phần thủ tục này.

Cũng do bản cáo trạng rất dài, cùng với việc nhiều bị cáo có sức khỏe không tốt, HĐXX đồng ý cho các bị cáo được ngồi trong lúc cơ quan giữ quyền công tố tại tòa công bố cáo trạng.

Hình ảnh từ phía trong phiên tòa truyền ra phòng báo chí thể hiện cựu Trung tướng công an Phan Văn Vĩnh được bố trí ngồi ở hàng ghế đầu tiên, vẫn tỏ ra khá bình tĩnh. Thay vì chỉ ngồi nghe như nhiều bị báo khác, ông Vĩnh chăm chú theo dõi và đọc từng trang của bản cáo trạng.

Tương tự, cựu Cục trưởng Cục C50 Nguyễn Thanh Hóa vẫn giữ được sự bình tĩnh như ngày làm việc đầu tiên. Bị cáo này được bố trí ngồi hàng ghế thứ hai, tập trung nghe nội dung cáo trạng mà VKS đang công bố.

Ở phía ngoài phòng xử, xe cứu hỏa, một xe cứu thương cũng được bố trí thường trực tại sân tòa án để kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra đối với sức khỏe của các bị cáo cũng như người tham gia phiên tòa.

Trước đó, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, thay mặt cho nhóm luật sư bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh, cho biết bản thân ông Vĩnh mặc dù đang bị ốm đau bệnh tật nhưng vẫn có đơn xin dự đầy đủ phiên tòa. Luật sư đề nghị ông Vĩnh được ngồi, trừ lúc lên bục khai báo. Luật sư cũng đề nghị cho cán bộ y tế túc trực phòng lúc sức khỏe của ông không trụ được.

Chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương cho biết các bị cáo bình đẳng với nhau, đều có bộ phận y tế túc trực chăm sóc sức khỏe.

CAO NGUYÊN - NGÔ CƯỜNG

Tìm kiếm:✨

  • Bị cáo, Phan Văn Vĩnh, Phiên tòa, Chủ tọa, Ông Vĩnh, Hội đồng xét xử, Vụ án, VKSND tỉnh Phú Thọ, Nguyễn Thị Thùy Hương, Bào chữa, Khai báo, Của các, Online, Cho biết, Nguyễn Thị Huyền Trang, Trước đó, Viện kiểm sát, Công an Phan Văn Vĩnh, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Thiếu tướng, Thượng tướng, Ốm đau, Đám cháy, Xe cứu thương

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages