Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Báo Lao Động: Cán bộ Ban quản lý dự án 'vòi' 100 triệu đồng của doanh nghiệp để 'chạy thầu'

Một cán bộ Ban Quản lý dự án (QLDA) huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa vừa bị khởi tố vì có hành vi 'vòi' 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn để 'chạy thầu' dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/can-bo-ban-quan-ly-du-an-voi-100-trieu-dong-cua-doanh-nghiep-de-chay-thau-639304.ldo

Ngày 1.11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung, để làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đồng thời, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc, nơi ở và cấm đi khỏi nơi cư trú đến ngày 1.1.2019 đối với ông Lê Văn Tuyên.

Thông tin ban đầu được biết, trước đó, trong tháng 5.2018, ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Công ty CP Thương mại Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) có nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung), vốn tổng mức đầu tư là 3,7 tỉ đồng. Sau đó, Công ty CP Thương mại Mạnh Phú đã tham gia dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đến ngày 1.6.2018, ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung đã gọi điện cho ông Minh và cho biết, Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỉ đồng cho dự án và đề nghị phải "chung chi" 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu.

Sau nhiều lần bị gọi điện thúc giục, lo sợ ông Tuyên phá việc đấu thầu, ngày 5.6.2018, ông Minh đã đưa cho nhân viên của mình 100 triệu đồng mang lên cho ông Tuyên tại công sở làm việc.

Được biết, toàn bộ nội dung các cuộc gọi giữa ông Tuyên và ông Minh đều được ghi âm lại.

Đơn tố cáo của ông Hoàng Chí Minh gửi cơ quan chức năng.

Cho rằng ông Tuyên có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, ông Minh đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, ông Minh giao nộp toàn bộ file ghi âm cho Công an để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tô Thế

Tìm kiếm:✨

  • Lê Văn Tuyên, Hà Trung, Hoàng Chí Minh, Công an tỉnh Thanh Hóa, Khởi tố, Giám đốc, Hà Thái, Huyện Hà Trung, Văn hóa xã, Ghi âm, Ban quản lý dự án, Ban QLDA huyện Hà Trung, Bị can, Nhà thầu chính, Tập tin, Tỉnh Thanh Hóa, Thanh Hóa Vừa, Nhà thầu phụ, Hồ sơ mời thầu, Công sở, Quyền hạn