Báo KTNT: Kè đê sông Mã sụt lún nghiêm trọng ngay chân cầu Hàm Rồng - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo KTNT: Kè đê sông Mã sụt lún nghiêm trọng ngay chân cầu Hàm Rồng

Tuyến kè đê bờ hữu sông Mã đang bị sụt lún và sạt lở nghiêm trọng ngay đoạn gần chân cầu Hàm Rồng (TP. Thanh Hóa). Hiện tại, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo nguy hiểm, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: http://kinhtenongthon.vn/ke-de-song-ma-sut-lun-nghiem-trong-ngay-chan-cau-ham-rong-post23645.html

Điểm sụt lún, sạt lở xảy ra tại đoạn kè đê bờ hữu sông Mã, thuộc phường Hàm Rồng (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), với chiều dài khoảng 60m. Theo quan sát của PV, đoạn bờ kè đê bằng bê tông cốt thép đã bị sạt lở gần chân cầu Hàm Rồng, có đoạn sụt lún 1,5-2m, kéo nghiêng ra phía sông Mã.

Hiện trạng tuyến đê kè sông Mã gần chân cầu Hàm Rồng bị sụt lún nghiêm trọng.

Hiện tượng sụt lún không chỉ làm cho đá lát bề mặt kè bị bong tróc, nằm ngổn ngang, mà còn kéo gãy một số dầm bê tông lớn. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên được cho là do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ vừa qua.

Dầm bê tông nơi chân kè đê cũng bị gãy và nứt khoảng rộng lớn

Được biết, đoạn kè trên thuộc dự án xử lý khẩn cấp tuyến kè đê hữu sông Mã từ chân cầu Hàm Rồng đến ngã ba Trần Hưng Đạo, thuộc địa bàn phường Hàm Rồng, có chiều dài gần 1,4 km. Năm 2010, tuyến kè này được UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định đầu tư hơn 100 tỉ đồng. Chủ đầu tư dự án này là Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa.

Khu vực kè đê nứt, sụt lún kéo dài rất nguy hiểm cho người dân qua lại nơi đây

Dự án hoàn thành vào năm 2011. Song, khoảng 1 năm sau đó, đoạn kè gần khu vực chân cầu Hàm Rồng đã xảy ra hiện tượng sạt lở, hư hỏng. Đến tháng 5/2013, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở Xây dựng Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức giám định nguyên nhân sự cố sụt lún trên.

Tuyến đê kè bị sụt lún đến hàng mét như vậy do chất lượng công trình hay do thiên tai?

Kết quả kiểm tra, giám định của các cơ quan chức năng đã xác định: Trong hồ sơ dự án được phê duyệt, thì kết cấu chân kè đê hữu sông Mã, đoạn từ K39+364,5 -K39+418,05 được gia cố bằng 2 hàng cọc bê tông cốt thép dài 6m. Tuy vậy, khi thiết kế bản vẽ thi công, Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa cùng đơn vị tư vấn đã bỏ hàng cọc này, nhưng lại không có giải pháp kỹ thuật khác thay thế. Căn cứ vào kết quả này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tổ chức, cá nhân có sai phạm.

Khu vực đê kè được lát bằng những tấm đá có giá trị về kinh tế, nay bị vỡ và khó sử dụng lại.

Trước hiện tượng sụt lún vừa xảy ra từ đầu tháng 11 đến nay, Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra thực tế. Kết quả cho thấy: Đoạn kè bị sạt lở, sụt lún được xác định là từ K39+484 - K39+534 đê hữu sông Mã; cung sụt có chiều sâu từ 0,2 - 2 m; điểm sụt lún gần nhất cách chân đê hữu sông Mã 3,9m; phần cơ đá chân kè sạt lở từ 1 - 2m, chiều dài 27m.

Hiện tại, chính quyền phường Hàm Rồng đã cắm biển cảnh báo, cọc tiêu và lập hàng rào để cấm người và phương tiện không được qua lại trong khu vực sụt lún nguy hiểm nói trên.

Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc trên.

Văn Cương - Xuân Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Hữu sông Mã, Chi cục Đê điều, Cầu Hàm Rồng, Sạt lở, Đê kè, Tỉnh Thanh Hóa, Bê tông cốt thép, Hàm Rồng, Công trình, Bê tông, UBND Tỉnh, Trần Hưng Đạo, Đơn vị tư vấn, Chân đê, Giám định, Kinh Tế Nông Thôn, Và Phương, Lún sụt, Dự ứng lực, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Thân đê

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages