Báo Giao Thông: Cựu công an lừa chạy vào trường, vào ngành chiếm 3,2 tỷ đồng - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Giao Thông: Cựu công an lừa chạy vào trường, vào ngành chiếm 3,2 tỷ đồng

Để có tiền tiêu xài, trả nợ, Dương 'nổ' mình là cháu bộ trưởng công an rồi lừa đảo chiếm đoạt 3,2 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/cuu-cong-an-lua-chay-vao-truong-vao-nganh-chiem-32-ty-dong-d278611.html

Bị cáo Lê Xuân Dương tại phiên tòa

Ngày 12/11, TAND tỉnh Nghệ Aan mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt xử bị cáo Lê Xuân Dương (SN 1983, trú thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trước lúc bị bắt Lê Xuân Dương là cán bộ công tác trong ngành công an. Vì thế, Dương “nổ” mình là cháu của Bộ trưởng Bộ Công an, có thể tuyển dụng người học ngành vào công an, chạy vào học các trường công an và xin chuyển đơn vị này sang đơn vị khác trong ngành công an.

Từ tháng 8/2014 đến tháng 7/2017, Dương đã nhận 3,2 tỷ đồng của 7 người dân trên địa bàn huyện Đô Lương (Nghệ An), Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Mỗi một trường hợp muốn vào ngành công an hoặc đi học phải đưa cho Dương lấy 300 -500 triệu, còn “chạy” từ nghĩa vụ vào ngành hoặc từ đơn vị này sang đơn vị khác là 100 -300 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Dương không thực hiện như cam kết mà lấy tiền tiêu xài và trả nợ. Đợi mãi không thấy xin được việc họ đã tìm đến Dương đòi lại tiền nhưng y không trả. Ngay sau đó, các bị hại đã gửi đơn cầu cứu lên Công an tỉnh Nghệ An. Ngày 5/6/2018, Lê Xuân Dương bị bắt giữ.

Tại phiên tòa Dương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin gia đình các bị hại tha thứ để có cơ hội trở về đoàn tụ với gia đình.

Ngoài bản án hình sự, HĐXX yêu cầu Lê Xuân Dương phải bồi thường toàn bộ số tiền cho các bị hại.

Tuệ Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Lê Xuân Dương, Đơn cầu cứu, Tiêu xài, Như cam, Tuyển dụng người, Lừa đảo, Hành vi phạm tội, Trường công an, Phiên tòa, Tòa hình sự, Bị cáo, Đô Lương, Công an tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Bộ công an, Người bị hại

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages