Báo Gia Đình VN: Nguyên Giám đốc điều hành Cty thanh toán điện tử VNPT EPAY 'dính' vào đường dây đánh bạc nghìn tỷ - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Gia Đình VN: Nguyên Giám đốc điều hành Cty thanh toán điện tử VNPT EPAY 'dính' vào đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Nguyên Giám đốc điều hành Công ty CP thanh toán điện tử VNPT EPAY là cái tên cũng gây sự chú ý đặc biệt của dư luận bởi 'dính' đường dây của 2 trùm cờ bạc nghìn tỷ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/nguyen-giam-doc-dieu-hanh-cty-thanh-toan-dien-tu-vnpt-epay-dinh-vao-duong-day-danh-bac-nghin-ty-d135959.html

Một trong số những nữ doanh nhân vướng lao lý vì đường dây của 2 trùm cờ bạc nghìn tỷ là Châu Nguyên Anh (SN 1979, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) nguyên Giám đốc điều hành Công ty CP thanh toán điện tử VNPT EPAY.

Theo GĐ&XH, công ty VNPT EPAY được thành lập năm 2008 với lĩnh vực kinh doanh là: Đại lý bán lại và phân phối thẻ trả trước; Phát hành và sản xuất các loại hình thẻ dữ liệu công nghệ cao như thẻ thông minh (có gắn chíp) và các loại thẻ dữ liệu khác; Dịch vụ cá thể hóa thẻ; Kinh doanh các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng điện thoại di dộng, cố định, internet; Kinh doanh các dịch vụ thương mại điện tử, siêu thị điện tử, quảng cáo điện tử, đấu giá điện tử, giao dịch điện tử, ví điện tử; Kinh doanh các giải pháp phần mềm và công nghệ thông tin phục vụ cho các dịch vụ thanh toán trực tuyến, điểm chấp nhận thanh toán, thanh toán di động và thẻ thanh toán.

Châu Nguyên Anh - người phụ nữ tài ba dính vào vụ án tổ chức đánh bạc do trùm Dương, trùm Nam cầm đầu.

Trên trang www.topitworks.com giới thiệu về EPAY, Châu Nguyên Anh chia sẻ: “Mỗi cá nhân sẽ được hỗ trợ và giúp đỡ để phát huy điểm mạnh của mình, chúng ta cùng hợp tác, tương trợ với nhau, cùng nâng nhau lên và cùng phát triển. Bây giờ và tương lai, tôi tin rằng EPAY sẽ là nơi các bạn cống hiến và không phải hối tiếc."

Châu Nguyễn Anh đã chôn vùi sự nghiệp của mình khi dính với Cty CNC của ông trùm Nguyễn Văn Dương. Cơ quan công tố cáo buộc, cuối 2015, Nguyễn Văn Dương chỉ đạo cấp dưới kết nối thêm với các công ty thanh toán trực tuyến để người chơi có thêm lựa chọn khi mua thẻ cào viễn thông phục vụ game bài Rikvip.

Theo thỏa thuận, các công ty thanh toán giao dịch tiền với Công ty CNC nhưng không xuất hóa đơn. Hàng loạt doanh nghiệp đã từ chối, chỉ có VNPT EPAY và một số công ty khác đồng ý sẽ thanh toán một phần sản lượng bằng tiền mặt cho Công ty CNC nhưng không xuất hóa đơn.

Để hợp thức khoản tiền không có hóa đơn này, nữ giám đốc điều hành 39 tuổi Châu Nguyên Anh cùng đồng phạm đã thỏa thuận để nâng khống doanh số hóa đơn lên 1.200 tỷ đồng. Trong đó, doanh số nâng khống xác định là 650 tỷ.

VKSND tỉnh Phú Thọ xác định, Châu Nguyên Anh là Giám đốc điều hành VNPT EPAY. Tuy nhiên, nữ bị can không trực tiếp bàn bạc hay thống nhất thỏa thuận với các đối tác trong việc tổ chức đánh bạc. Trong vụ án, Nguyên Anh không được hưởng lợi.

Do hết thời hạn điều tra, Cơ quan chức năng đã đình chỉ điều tra đối với Châu Nguyên Anh về hành vi Tổ chức đánh bạc.

Tại cơ quan điều tra, nữ giám đốc sinh năm 1979 đã thừa nhận hành vi Mua bán trái phép hóa đơn. VNPT EPAY đã nộp khắc phục hậu quả số tiền 53 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, ngày 2/11, TAND tỉnh Phú Thọ đã có quyết định số 28 về việc đưa vụ án: Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”; “Tổ chức đánh bạc”; “Đánh bạc”; “Mua bán trái phép hóa đơn”; “Rửa tiền”; “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” ra xét xử sơ thẩm.

Hai cựu quan chức Bộ Công an tay dính chàm trong vụ đánh bạc khủng sắp được đưa ra xét xử.

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ cảnh sát cỡ "bự" tại Bộ Công an (Phan Văn Vĩnh - cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Nguyễn Thanh Hóa - cựu Cục trưởng Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, C50) và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã "hút máu" của các con bạc là rất lớn, hơn 9.000 tỉ đồng.

Trong đó, ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa cùng bị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hai ông trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam

Hai ông trùm của tổ chức tội phạm đánh bạc là Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch Cty đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao (CNC), Phan Sào Nam (SN 1979, cựu Giám đốc Công ty VTC Online) bị truy tố về các tội tổ chức đánh bạc và rửa tiền. 88 bị can khác bị truy tố về các tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc, sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền.

Trong lịch sử tố tụng của TAND tỉnh Phú Thọ thì đây là vụ án có số bị cáo bị đưa ra xét xử lớn nhất, hơn 92 bị cáo. Tòa án cũng triệu tập 14 nhân chứng và 73 cá nhân, pháp nhân được xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Tìm kiếm:✨

  • Phan Văn Vĩnh, TAND tỉnh Phú Thọ, Bị can, Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thanh Hóa, Xét xử, Truy tố, Vụ án, Internet, Rửa tiền, Tổng cục cảnh sát, Bị cáo, Công ty CNC, Người có, Mua bán, Châu Nguyên Anh, Tập 14, CNC, Cơ quan Công tố, Cầu Giấy, Dịch vụ gia tăng, Mạng di động, Thẻ ghi nợ, Cá độ bóng đá, Giải pháp phần mềm, Bọ xít, Tiền cược

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages