Báo GĐ&XH: Nghệ An: 'Nổ' là cháu của Bộ trưởng Bộ Công an để lừa đảo hàng tỉ đồng - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo GĐ&XH: Nghệ An: 'Nổ' là cháu của Bộ trưởng Bộ Công an để lừa đảo hàng tỉ đồng

'Nổ' mình là cháu của Bộ trưởng Bộ Công an, Dương đã lừa nhiều người dân nhẹ dạ nộp tiền để chạy vào các trường công an.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/phap-luat/nghe-an-no-la-chau-cua-bo-truong-bo-cong-an-de-lua-dao-hang-ti-dong-20181112173624096.htm

Ngày 12/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Lê Xuân Dương (35 tuổi, trú TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Dương.

Theo hồ sơ vụ án, Dương nguyên là một cán bộ công an và “nổ” mình là cháu của Bộ trưởng Bộ Công an. Đồng thời, Dương giới thiệu là mình quen biết nhiều lãnh đạo và có thể xin tuyển dụng người vào học ở các trường ngành công an hoặc xin chuyển từ đơn vị này sang đơn vị khác trong ngành công an.

Tin vào lời của Dương, một số người dân ở nhiều tỉnh như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh đã đưa tiền để Dương giúp. Thấy con mồi cắn câu, Dương ra giá từ 300 - 500 triệu đồng cho mỗi trường hợp "chạy" vào ngành công an. 100 - 300 triệu cho mỗi trường hợp “chạy” từ nghĩa vụ vào ngành hoặc từ đơn vị này sang đơn vị khác.

Với chiêu thức này, từ tháng 8/2014 đến tháng 7/2017, Dương đã nhận tổng cộng gần 3,2 tỉ đồng từ 7 người dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa. Người nhiều nhất là 620 triệu đồng, ít nhất là 300 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Dương không thực hiện cam kết mà lấy tiền tiêu xài cá nhân hoặc trả nợ.

Thấy mình bị lừa, các nạn nhân đã tố cáo sự việc đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An. Ngày 5/6/2018, Dương bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và gia đình bị cáo đã bồi thường cho các nạn nhân 480 triệu đồng.

V. Đồng

Tìm kiếm:✨

  • Lừa đảo, Năm tù giam, Hành vi phạm tội, Bị cáo, Phiên tòa, Sau khi, Ở Nghệ An, Lê Xuân Dương, Dương Nguyên, Đảo hàng, Tuyển dụng người, Cắn câu, Trường công an, TAND tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Bộ công an, Nhẹ dạ cả tin

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages