Báo Doanh Nghiệp: Vụ án đánh bạc nghìn tỷ: Cựu tướng Hóa tự nguyện chui vào 'thòng lọng' - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Doanh Nghiệp: Vụ án đánh bạc nghìn tỷ: Cựu tướng Hóa tự nguyện chui vào 'thòng lọng'

Sau khi được cựu tướng Phan Văn Vĩnh giới thiệu Nguyễn Văn Dương đến gặp cựu tướng Hóa. Sau cuộc hội ngộ có dàn xếp này, cựu Tổng cục trưởng Cục phòng, chống tội phạm công nghệ cao đã dấn thân vào tổ chức đánh bạc, với vai trò là 'bảo kê'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/vu-an-danh-bac-nghin-ty-cuu-tuong-hoa-tu-nguyen-chui-vao-thong-long/20181113020236361

Phò mã Nguyễn Văn Dương, nhờ danh tiếng của bố vợ mà dễ dàng tiếp cận với cựu tướng Phan Văn Vĩnh.

Và họ đã tạo thế "chân kiềng" trong đường dây đánh bạc này.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ:

Ngày 4/2/2010, Bộ Công an có QĐ số 450, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (C50), trong đó có quy định C50 có nhiệm vụ, quyền hạn được thành lập công ty bình phong để phục vụ yêu cầu nghiệp vụ.

Hơn một năm sau, tại thời điểm đó, Phan Văn Vĩnh- Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo cấp dưới của mình là Nguyễn Thanh Hóa, Cục trưởng C50 nghiên cứu, lập tờ trình xin chủ trương thành lập công ty bình phong.

Cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa

Nguyễn Thanh Hóa đã giao cho thuộc cấp soạn thảo tờ trình số 1068, về việc thành lập công ty bình phong gửi Phan Văn Vĩnh. Được sự đồng ý của Phan Văn Vĩnh, C50 xây dựng đề án thành lập công ty bình phong trực thuộc C50 để phục vụ các hoạt động nghiệp vụ và công ích.

Trong đề án xin phê duyệt thành lập công ty bình phong có nội dung: Đề xuất thành lập theo mô hình công ty TNHH. Trong đó C50 góp 20% cổ phần (hình thức) và cử cán bộ đại diện cho phần vốn góp, tham gia vào công ty, phụ trách công nghệ thông tin.

Cán bộ được cử thực hiện theo sự điều hành trực tiếp của C50, đảm bảo dân sự hóa, phù hợp vớ quy định của Luật Doanh nghiệp... về nhân sự, trước mắt C50 cử cán bộ có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn phù hợp để hợp tác nghiệp vụ...

Tờ trình của C50 được Phan Văn Vĩnh duyệt và xin ý kiến Trung tướng Phạm Quý Ngọ- Thứ trưởng Bộ Công an, có nội dung: Đề nghị thành lập công ty bình phong theo mô hình công ty TNHH, C50 góp 20% cổ phần và cử cán bộ tham gia vào công ty, phụ trách công nghệ thông tin.

Ông Ngọ bút phê vào tờ trình của C50: Đồng ý về chủ trương, thực hiện phải đảm bảo yêu cầu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ đã quy định.

Trong thời gian chờ đợi xin chủ trương thành lập công ty bình phong, Phan Văn Vĩnh giới thiệu Nguyễn Văn Dương gặp Nguyễn Thanh Hóa, bàn việc thành lập công ty bình phong cho C50. Hai bên thống nhất để Dương thành lập công ty bình phong.

Bộ ba: Vĩnh- Hóa- Dương đã bắt tay nhau, tạo thành lũy vững chắc để đường dây đánh bạc "công nghệ cao" ra đời và hoạt động.

Bộ ba tạo thế chân kiềng ( Phan Văn Vĩnh- Nguyễn Văn Dương - Nguyễn Thanh Hóa) hội tụ tại tòa

Có được sự đồng ý của Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ, "được lời như cởi tấm lòng", ngày 30/9/2011, Nguyễn Văn Dương thành lập công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (Công ty CNC) và làm Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Ngày 10/10/2011, Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương ký bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh. Lợi nhuận hai bên đã thống nhất: Phân phối lợi nhuận kinh doanh thu được sau khi trừ các chi phí hoạt động của công ty CNC theo tỷ lệ: Công ty CNC được 80%, C50 được 20%.

Cùng ngày, Nguyễn Thanh Hóa ký tiếp hợp đồng ủy quyền với Nguyễn Văn Dương, "cả gan" công nhận Dương " là người đại diện theo ủy quyền, thay mặt và nhân dân Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, liên hệ với công ty CNC và cá nhân, tổ chức có liên quan để đại diện góp vốn 20% vốn điều lệ của công ty CNC.

Nguyễn Thanh Hóa còn ủy quyền cho Nguyễn Văn Dương được lập và ký tên các giấy tờ, tài liệu, thư trao đổi...đảm bảo quyền và lợi ích hợp phát của C50.

Với ủy quyền "hết sức liều mạng" này, nghiễm nhiên Nguyễn Thanh Hóa đã khoác cho Nguyễn Văn Dương một quyền lực khá lớn của C50.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Phú Thọ, C50 không góp vốn và không cử cán bộ tham gia công ty bình phong CNC. Thực chất là Nguyễn Thanh Hóa đã ủy quyền cho Nguyễn Văn Dương thay mặt C50 lập và ký tên các giấy tờ, tài liệu, thư trao đổi...đảm bảo quyền và lợi ích hợp phát của C50.

Nguyễn Thanh Hóa đã không làm đúng tôn chỉ, mục đích của tờ trình được Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ bút phê.

Tự nguyện chui vào "thòng lọng" mà Nguyễn Văn Dương và Phan Văn Vĩnh đã giăng, Nguyễn Thanh Hóa bắt đầu con đường trượt dốc, bảo kê đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cầm đầu.

Linh Trần

Tìm kiếm:✨

  • Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thanh Hóa, Tổng cục cảnh sát, Phan Sào Nam, Tổng cục trưởng, CNC, Công ty CNC, Vụ án, Chống tội phạm, Cáo trạng, Bảo kê, Của mình, Ty Bình, Chỉ đạo, Tội phạm công nghệ cao, Cục trưởng, Lợi nhuận, Tướng Phan Văn Vĩnh, KHÔNG LÀM, Con bạc, Vốn góp, Bố vợ, Cá độ bóng đá

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages