Báo CAND: Diễn biến mới nhất cuộc tìm kiếm, giải cứu 2 nạn nhân mắc kẹt trong hang Cột Cờ - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAND: Diễn biến mới nhất cuộc tìm kiếm, giải cứu 2 nạn nhân mắc kẹt trong hang Cột Cờ

Chiều tối 9-11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hòa Bình thông tin, dù đã bước sang ngày thứ 6, lực lượng CNCH vẫn đang tìm phương án tối ưu nhất để tìm kiếm 2 nạn nhân mắc kẹt trong hang Cột Cờ, thuộc đồng Quèn, thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Yên Thủy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/xa-hoi/van-tiep-can-duoc-2-nan-nhan-mac-ket-trong-hang-cot-co-519313/

Các kíp cứu hộ, trong đó có CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Hòa Bình tức trực 24h/24h, ăn, ngủ, nghỉ tại hiện trường để khẩn trương tìm thấy các nạn nhân. Bình quân có từ 2 đến 3 máy xúc múc bùn từ trong hang ra ngoài…

Lực lượng cứu hộ sử dụng máy xúc hút bùn trong hang Cột Cờ tìm kiếm nạn nhân

Cũng theo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Hòa Bình, hiện mặt hồ trên cửa hang, cách đây 2 ngày đã đắp đất, sỏi tạm thời nhưng do mưa và nước thượng nguồn đổ về khiến chỗ này có nguy cơ nước chảy tràn vào hang.

Do đó, lực lượng cứu hộ đang tìm biện pháp để rút nước đi. Mặc dù đã huy động thêm máy móc thiết bị hỗ trợ từ tỉnh Phú Thọ và Hòa Bình, nhưng lượng bùn đất, cát, sỏi đá trong hang còn quá nhiều khiến cho công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ sống sót của 2 người mắc kẹt trong hang rất thấp.

Trước đó, khoảng 2h sáng, ngày 4-11, tại khu vực khai thác vàng thuộc địa phận hang Cột Cờ đã xảy ra tai nạn do bùn đất và nước tràn vào trong hang vùi lấp khu vực khai thác vàng trái phép làm cuốn trôi 2 nạn nhân là anh Bùi Văn Thú (28 tuổi), trú tại thôn Đệt, xã Thanh Nông và anh Trương Công Chánh (26 tuổi), trú tại huyện Thạch Thành, Thanh Hóa.

Ngoài ra đất đá cũng vùi lấp 1 máy xúc, 1 xe ô tô đang hoạt động khai thác vàng trong lòng hang. Nguyên nhân tai nạn ban đầu được xác định là do hoạt động khai thác ngầm trong hang làm ảnh hưởng đến tầng đáy của túi nước hang động karster trong khu vực dẫn đến vỡ túi nước làm nước cùng đất đá tràn vào trong hang.

Minh Hiền

Tìm kiếm:✨

  • Xã Thanh Nông, Cứu hộ, Lực lượng cứu hộ, Trương Công Chánh, Bùi Văn Thú, Thôn Đệt, Huy động, Máy xúc, Hang Cột Cờ, Hiện trường, Là Anh, Trái phép, Và Anh, Thác Vàng, Tai nạn, Tìm thấy, Xảy ra tai nạn, Phòng Cảnh sát PCCC, Mặt hồ, Hạ lưu, Măng đá

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages