Báo CAĐN: Đòi không được nợ thì... cướp - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAĐN: Đòi không được nợ thì... cướp

Trong quá trình kinh doanh đa cấp, Bùi Thị Giang (1972, trú H. Nghĩa Đàn, Nghệ An) có cho Lê Văn Long (1966, trú H. Tĩnh Gia, Thanh Hóa) vay một khoản tiền. Sau nhiều lần đòi nợ nhưng Long không chịu trả, Giang liền gọi người giúp mình đòi nợ bằng cách… cướp tài sản của 'con nợ'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_198078_doi-khong-duoc-no-thi-cuop.aspx

Bùi Thị Giang cùng đồng bọn ngày hầu tòa.

Ngày 12-6-2017, sau khi nắm được thông tin Lê Văn Long và một số người bạn đang có mặt ở thị trấn Nghĩa Đàn, Bùi Thị Giang liền gọi điện cho Trần Văn Thiết (1974, trú thị trấn Nghĩa Đàn) đặt vấn đề nhờ đòi nợ giúp. Sau đó, Thiết gọi điện cho Trương Thái Cường (1987) và Huỳnh Hùng (1987, cùng trú H. Nghĩa Đàn) đi cùng. Tối cùng ngày, khi vào phòng hát karaoke ở thị trấn Nghĩa Đàn, Giang yêu cầu Long trả số nợ 350 triệu đồng nhưng Long cho rằng mình không nợ số tiền lớn như thế dẫn đến hai bên cãi vã. Mặc dù đưa ra một số giấy tờ để chứng minh việc nợ nần giữa hai người nhưng Long vẫn cãi lại. Thấy vậy, Thiết và Cường nhào vào hành hung Long nhằm đe dọa tinh thần buộc phải nhận nợ và trả số tiền nợ như Giang yêu cầu. Chưa dừng lại, Cường và Hùng còn kéo Long về phía trước để đánh, Cường cầm con dao nhọn gí vào cổ Long đe dọa: “Mày có chịu trả tiền không?”. Cho rằng mình không nợ Giang nhiều tiền vậy nên Long chỉ đồng ý trả 200 triệu đồng và gọi về nhà bảo vợ chuyển khoản trả cho Giang nhưng vợ Long nói không có tiền. Để đạt được mục đích đòi nợ, Giang yêu cầu Long cầm cố ô-tô để trả nợ. Do đây là ô-tô của bạn đi cùng nhưng trước sức ép của nhóm Giang, Lê Văn Long phải viết giấy mượn xe ô-tô của bạn để cầm cố, trả nợ cho Giang.

Tuy nhiên, khi đến Công ty CP ACB đóng trên địa bàn TX Thái Hòa (Nghệ An) để cầm cố thì chủ công ty này không đồng ý với lý do chiếc xe không phải chính chủ. Sợ Long tiếp tục bị đánh, chủ xe đành phải viết giấy vay tiền “cắm” xe ô-tô để lấy 200 triệu đồng đưa cho Giang, còn Long phải viết giấy cam kết chuộc lại xe. Sau khi mọi thủ tục hoàn thành, Long và bạn về trước còn Bùi Thị Giang yêu cầu chủ công ty cầm đồ đưa số tiền 200 triệu đồng cho mình nhưng chủ hiệu cầm đồ nói buổi tối kế toán không xuất trình hóa đơn nên hẹn Giang ngày hôm sau lấy.

Sau khi sự việc xảy ra, người chủ xe đã làm đơn tố cáo hành vi của Bùi Thị Giang và đồng bọn đến CAH Nghĩa Đàn. Tháng 1-2018, Bùi Thị Giang và đồng bọn lần lượt bị bắt giữ. Ngày 11-10, TAND tỉnh Nghệ An cho hay, căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trong vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Thị Giang 3 năm tù, các bị cáo Trần Văn Thiết, Trương Thái Cường mỗi bị cáo 6 năm tù, bị cáo Huỳnh Hùng 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

D.H

Tìm kiếm:✨

  • Bùi Thị Giang, Trương Thái Cường, Lê Văn Long, Thị Trấn Nghĩa Đàn, Nhưng Long, H. Nghĩa Đàn, Đồng bọn, Cầm đồ, Cầm cố, Năm tù giam, Bị cáo, Cổ Long, TAND tỉnh Nghệ An, Con nợ, Đa cấp, Hỗn láo, Dao chọc tiết lợn, Bán hàng đa cấp

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages