Báo Đất Việt: Thông tin mới sức khỏe Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Đất Việt: Thông tin mới sức khỏe Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa

Đang diễn ra phiên xét xử, bị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa huyết áp tăng cao phải xin vào phòng để các nhân viên y tế chăm sóc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/thong-tin-moi-suc-khoe-phan-van-vinh-nguyen-thanh-hoa-3369202/

Tối ngày 14/11/2018, trao đổi với Đất Việt, người bảo vệ quyền lợi pháp lý cho Phan Văn Vinh và Nguyễn Thanh Hóa cho biết, sức khỏe của 2 bị cáo đã ổn định sau khi được nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe.

"Vào đầu giờ chiều, ông Vĩnh cảm thấy khó chịu trong người, có biểu hiện của huyết áp lên cao, rối loạn nhịp tim nên ra hiệu cần được sự chăm sóc của các nhân viên y tế. Sau khi được kiểm tra, uống thuốc thì ông Vĩnh đã trở lại phòng xử" - luật sư của ông Phan Văn Vĩnh cho biết.

Cũng theo luật sư này, ông Vĩnh vẫn rất quyết tâm được tham dự đầy đủ các ngày diễn ra phiên xét xử để có thể khai và nắm bắt toàn bộ sự việc.

Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa được dẫn giải lại phòng xét xử sau khi được chăm sóc sức khỏe.

Trước khi phiên tòa diễn ra, ông Vĩnh được nhận xét là người có sức khỏe yếu khi cùng một lúc mang nhiều bệnh như loạn nhịp tim, vảy nến toàn thân, loét dạ dày, tiểu đường...

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa cũng có tiền sử bị cao huyết áp, nhiều mảnh bom đạn còn nằm trên cơ thể từ thời kháng chiến nên chiều ngày 13/11 cũng cảm thấy không được khỏe trong người, có biểu hiện huyết áp tăng cao.

Trước tình hình đó, ông Hóa cũng được đưa vào phòng riêng để các nhân viên y tế chăm sóc.

"Ông Hóa vẫn có thể tiếp tục tham dự phiên xét xử ngày mai (14/11/2018), bệnh cao huyết áp có thể điều tiết được bằng cách uống thuốc đều đặn, chỉ tránh bị kích động mạnh hoặc đứng quá lâu" - luật sư của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa nói.

Trong ngày xét xử thứ 2, TAND tỉnh Phú Thọ tiến hành thẩm vấn những bị cáo đầu tiên trong đường dây đánh bạc qua mạng quy mô hàng nghìn tỷ đồng.

Hơn 90 bị cáo được triệu tập, dẫn giải tới tham dự phiên xét xử. Các bị cáo này không bị còng tay và được mặc trang phục đời thường.

Thẩm phán Vũ Anh Tuấn - Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ cho rằng HĐXX các vụ án phải yêu cầu không còng tay các bị cáo trong thời gian xét xử vì họ chưa được chứng minh là có tội.

Với lực lượng bảo vệ an ninh nghiêm ngặt, theo ông Tuấn, cũng sẽ không có tình trạng bỏ trốn hoặc gây mất trật tự ảnh hưởng tới an ninh phiên tòa. Việc lực lượng công an dẫn giải các bị cáo tới tòa phải còng tay vì nguy cơ này có thể xảy ra.

Cũng không có quy định bắt buộc còng tay bị cáo tại tòa, điều này phù hợp xu hướng tố tụng và tư pháp hình sự nhân văn của các nước tiên tiến, thậm chí tại một số nước, bị cáo không bị còng tay trên đường dẫn giải. Tuy nhiên, ông Tuấn không cho biết việc còng tay hoặc xích chân các bị cáo có được ghi rõ trong kế hoạch hay không.

Nguyễn Nam

Tìm kiếm:✨

  • Ông Vĩnh, Ông Hóa, Nguyễn Thanh Hóa, Bị cáo, Phan Văn Vĩnh, Xét xử, TAND tỉnh Phú Thọ, Dẫn giải, Người bảo vệ quyền lợi, Huyết áp, Ông Tuấn, Ngày 13/11, Phòng xử án, Chăm sóc, Cầu Không, Luật sư, Nguyễn Nam, Bằng cách, Huyết áp cao, Tá tràng, Bom đạn, Xơ vữa động mạch, Phiên tòa, Tim mạch, Nhịp tim

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages