Báo ANTĐ: 'Nổ' là cháu của lãnh đạo bộ để lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng - ThanhHoas.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo ANTĐ: 'Nổ' là cháu của lãnh đạo bộ để lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Dương nói với mọi người rằng mình cháu của lãnh đạo bộ công an nên có khả năng xin việc được vào ngành công an. Nhiều người tin tưởng đã đưa tiền đến nhờ Dương xin việc cho con. Bằng cái mác này, Dương đã lừa chiếm của nhiều người số tiền hơn 3 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/phap-luat/no-la-chau-cua-lanh-dao-bo-de-lua-dao-chiem-doat-hon-3-ty-dong/789755.antd

Ngày 12-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lê Xuân Dương (SN 1983), trú tại phường Bích Đào, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Dương “nổ” mình là cháu của lãnh đạo Bộ Công an nên có khả năng xin việc vào ngành. Nhiều người tin lời Dương nói nên đã đưa tiền đến nhờ gã xin việc cho con mình.

Lê Xuân Dương trong phiên xét xử

Vốn quen biết Dương, nên khi nghe gã nói mình là cháu của lãnh đạo bộ có thể xin việc, ông Nguyễn Quang D. (SN 1961), trú tại xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã nhờ Dương xin việc cho con mình vào trường trung cấp Công an.

Dương đồng ý giúp ông D. và đưa ra giá 400 triệu đồng. Tin tưởng, ông D. chuyển tiền cho Dương để lo việc cho con. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, Dương dùng để trả nợ và tiêu xài cho cá nhân mình.

Với chiêu thức trên, Lê Xuân Dương đã chiếm đoạt của bà Đậu Thị Thùy Tr. (SN 1971), trú tại thị trấn Đô Lương, tỉnh Nghệ An, số tiền là 350 triệu đồng; ông Lê Hữu D. (SN 1964), trú ở huyện Đô Lương 620 triệu đồng; ông Nguyễn Hữu C. (SN 1968) trú tại huyện Đô Lương 400 triệu đồng; ông Thái Doãn T. (SN 1961), trú tại huyện Đô Lương, 500 triệu đồng; ông Chu Văn Th., trú tại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, với tổng số tiền 300 triệu đồng; chị Nguyễn Thị L. (SN 1976), trú tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, số tiền 400 triệu đồng. Tổng số tiền mà Dương chiếm đoạt của mọi người là 3,2 tỷ đồng.

Trong phiên xét xử, Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết, số tiền kiếm được từ lừa đảo, Dương dùng để tiêu xài cá nhân. Sau khi sự việc bị bại lộ, Dương mới chỉ hoàn trả được 480 triệu đồng.

Sau khi xem xét HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Dương 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc bị cáo phải bồi thường số tiền mà các bị hại yêu cầu.

TN - TH

Tìm kiếm:✨

  • Lê Xuân Dương, Bị cáo, Đô Lương, Xin việc, Chiếm đoạt, Phường Bích Đào, Tiêu xài, Hành vi phạm tội, TAND tỉnh Nghệ An, Tỉnh Ninh Bình, Năm tù giam, Nguyễn Hữu C., Nguyễn Quang D., Bộ công an, Công an, Hội đồng xét xử, SN 1976, Cái mác, Hồ sơ xin việc

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages