Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2018

Báo CL&XH: Kỳ 24: Người đàn ông nằm chờ tiểu đường cắn mòn khỏi bệnh nhờ bài thuốc của nữ y người Mường

Lương y người Mường Đỗ Thị Ngọ đã có được bài thuốc quý từ lá cây rừng chữa khỏi hàng ngàn người mắc bệnh tiểu đường, trong số đó đủ cả trường hợp tiền tiểu đường, tiểu đường tuýp 1, tuýp 2...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: http://conglyxahoi.net.vn/doi-song/ky-24-nguoi-dan-ong-nam-cho-tieu-duong-can-mon-khoi-benh-nho-bai-thuoc-cua-nu-y-nguoi-muong-16074.html

Sau nhiều năm lội rừng săn tìm các cây dược liệu, lá thuốc của dân tộc Mường trên các vùng núi, lương y người Mường Đỗ Thị Ngọ (ngụ thôn Bá Lam, xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, Hòa Bình) đã có được bài thuốc quý từ lá cây rừng chữa khỏi hàng ngàn người mắc bệnh tiểu đường, trong số đó đủ cả trường hợp tiền tiểu đường, tiểu đường tuýp 1, tuýp 2...

Lương y Ngọ bắt đầu nổi tiếng khi chữa cho bệnh nhân đầu tiên là bác Nguyễn Thị Huy (ngụ xã Triệu Dương, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) bị bệnh tiểu đường gần 5 năm. Một lần đang làm vườn, bác Huy chợt thấy hoa mắt, nhìn mọi vật mờ dần, bác có cảm giác như bị đè, bị ép ở ngực, khó thở, toát mồ hôi, buồn nôn rồi ngất đi, khi tỉnh dậy đã thấy con cháu đưa tới bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ xét nghiệm thấy lượng đường huyết của bác Huy tăng cao trên 200mg/dl.

Chân dung lương y Đỗ Thị Ngọ

Từ đó bác Huy phải thường xuyên đến bệnh viện ở Hà Nội làm các xét nghiệm theo định kỳ và mua thuốc tây giúp ổn định đường huyết, để chữa bệnh, của nả của gia đình bác Huy lần lượt đội nón ra đi. Mãi đến khi có người bà con xa ở Hòa Bình mách nước, biết được thông tin về bài thuốc của lương y Ngọ. Gọi điện ra, lương y Ngọ nói rằng, đường xa, sức yếu, đi lại tốn kém nên chỉ cần kết quả của bệnh viên để bốc mười thang thuốc cho bác Huy, dặn bác uống đều đặn trong vòng một tháng rồi theo dõi tình trạng sức khỏe.

Không ngờ, 30 ngày sau, chính bác Huy điện lại vui mừng thông báo tình trạng sức khỏe đã tiến triển rất tốt, không còn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt. Uống thêm hai thang thuốc nữa bác Huy đi xét nghiệm lại thì nhận được kết quả lượng đường huyết giảm, bệnh được đẩy lùi, đến nay, sức khỏe bác Huy rất tốt mà không cần bệnh viện cũng như tốn nhiều tiền chạy chữa ở các nơi.

Khi chúng tôi đến, cũng là lúc lương y Ngọ vừa nhận được điện thoại cảm ơn của bác Trần Văn Hưng (trú tại xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội). Bác Hưng biết đến bài thuốc của lương y Ngọ nhờ qua sự chỉ dẫn của chị gái là bà Trần Thị Mỹ (60 tuổi, trú cùng cùng xã) cũng bị bệnh tiểu đường được lương y Ngọ chữa khỏi.

Cách đây 1 năm, vào một buổi tối, bác Hưng thấy chán ăn nên chỉ uống chút nước rồi đi ngủ, đến sáng khi người nhà vào phòng thì phát hiện bác Hưng nằm mê man liền cho đi cấp cứu, bác sĩ khám thử thấy đường huyết giảm còn 37mg/dl, sau đó truyền đường thì bác Hưng mới tỉnh. Khốn khổ là điệp khúc đó cứ lập đi lập lại, tốn rất nhiều tiền ở các bệnh viện mà bệnh biến chứng ngày một nặng hơn. Mãi đến khi gọi điện cắt thuốc tiểu đường của lương y Ngọ, không ngờ chỉ sau 2 tháng, lượng đường huyết trở về ổn định, hiện tại sức khỏe bác Hưng rất tốt, thường ngày vẫn trông 2 cháu ngoại và 3 cháu nội tại nhà.

Còn bác Hoàng Văn Anh (Tiền Giang) cách đây 2 tháng hay thấy khát và uống rất nhiều nước, tiểu nhiều, rồi sụt cân nhanh, mờ mắt và có cảm giác tê đầu các chi, sau đó bác Anh phải nhập viện tại TP.HCM trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, đau bụng, nôn nhiều rồi hôn mê, sau hai ngày truyền dịch và insulin bác mới tỉnh lại. Nghe được thông tin về bà lang Ngọ qua báo chí, bác Anh nhanh chóng gọi điện ra bắc nhờ chuyển thuốc qua đường bưu điện uống thử. Ai ngờ, mới uống hết tháng đường huyết ổn đinh, khỏe lại bất ngờ. Đến thời điểm này, bác Anh thông báo qua điện thoại là rất vui mừng vì gặp được bài thuốc quý, bác đang tiếp tục uống thêm để dứt hẳn căn bệnh quái ác này.

Nói về bài thuốc trị bệnh tiểu đường, lương y Ngọ cho biết, bà dùng các vị thảo dược có lịch sử chữa bệnh cách đây 2.000 năm như đảng sâm, thục địa, táo nhân, bạch thược, xuyến khung, trần bì, cỏ ngọt, giảo cổ lam, mướp đắng, chuối hột... có tác dụng ổn định đường huyết để ngăn ngừa những biến chứng do tiểu đường gây ra. Điều này thì tây y không thể làm được như phương thuốc tiểu đường của lương y Ngọ.

“Nguyên lý chữa bệnh của bài thuốc là điều trị một cách toàn diện, coi cơ thể là một thể thống nhất với nhau, tôi tiến hành thải độc rồi mới bồi bổ nhằm phục hồi chức năng tuyến tụy để sản xuất ra insulin cung cấp cho cơ thể như bình thường”, lương y Ngọ cho biết. Do dùng các thảo dược lành tính nên trong quá trình điều trị, bài thuốc chữa tiểu đường không gây tác dụng phụ, mà còn có tác dụng hạ mỡ máu, mỡ gan, bồi bổ lục phủ, ngũ tạng, giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe.

Lương y Ngọ khuyên mọi người, để điều trị hiệu quả, người bệnh phải uống thuốc đều đặn và kiêng ăn đồ ngọt, hạn chế ăn cơm mà thay bằng các loại rau, có như vậy lượng đường mới giảm dần và tiến tới ổn định, khi sức khỏe khá dần, bệnh nhân nên duy trì việc tập thể dục điều độ để tăng cường sức khỏe.

Ngoài việc chuyên trị bệnh xương khớp, tiểu đường, dạ dày, lương y Ngọ còn sở hữu các bài thuốc chữa được các bệnh về gan, thận, phổi… Bạn đọc muốn liên hệ với lương y xin gọi số điện thoại: 0905.606.766

Lê Thành

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu đường, Đường huyết, Bệnh tiểu đường, In-su-lin, Bệnh nhân, Bệnh, Biến chứng, Tập thể dục, Cho biết, Bác Hưng, Tuýp 1, Mua thuốc, Giảo cổ lam, Triệu Dương, Hà Nội, Bạch Thược, Cây dược, Tại TP.HCM, Huyết hư, Phục linh, Đông y, Nhục thung dung, Ngũ vị, Tây dương sâm, Ích mẫu, Quế chi, Thuốc nam, Sa nhân, Cắt thuốc